• Tiếng Việt
 • So 1 Do Duc Duc, Nam Tu Liem, Ha Noi 0943943388

  Thông tin thị trường

  Việt Nam đang chứng tỏ tận dụng tốt cơ hội đầu tư và phát triển, nâng tầm tiêu chuẩn toàn nền kinh tế lên một tm cao mới. Thông qua việc hàng loạt hiệp định thương mại tự do được kí kết, Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư mở rộng kinh doanh.

  Ngành xây dựng Việt Nam: tiềm năng cho các nhà đầu tư

  Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong 20 năm qua bình quân đạt 7.5%, một trong những quốc gia cao nhất Châu Á. Trong đó, riêng ngành xây dựng đạt 12% bình quân trong 10 năm gần đây. Từ 2013 – 2015, ngành xây dựng mỗi năm tăng 800 triệu USD, tăng mạnh nhất kể từ năm 2010.

  Chính phủ đang nỗ lực cải thiện khung pháp lý cho hình thức đầu tư đối tác công – tư (PPP) và chính sách thu vốn đầu tư ODA để thúc đẩy đầu tư khu vực tư nhân và các dự án hạ tầng và dịch vụ công tại Việt Nam. Việt Nam vẫn là thị trường vô cùng tiềm năng, ngành xây dựng sẽ tiếp tục trên đà tiến lên, dự báo đạt trên 14 tỷ USD vào năm 2021.

  Xu hướng “Xanh” dần trở thành hướng đi chủ đạo trong các công trình xây dựng hiện đại

  Công trình xanh (CTX) mang lại các lợi ích to lớn và lâu dài về kinh tế, xã hội và môi trường. Tại Việt Nam, CTX vẫn đang ở giai đoạn khởi đầu. Việc nghiên cứu và áp dụng các công nghệ sản xuất vật liệu và cấu kiện xây dựng xanh là cần thiết để đảm bảo cho CTX ở nước ta có cơ sở phát triển vững chắc.

  Vật liệu xây dựng xanh và CTX là một chủ đề nổi bật trong triển lãm Contech Vietnam 2017. Các nhà đầu tư xây dựng xanh, thiết kế, tư vấn, giám định viên, công nghệ, vật liệu và cung cấp giải pháp khác sẽ có cơ hội truyền bá những ý tưởng về CTX, các biện pháp hạn chế tác động môi trường, giảm thiểu chi phí, các dự án và giải pháp cho tòa nhà xanh… trong triển lãm hoặc tham gia thuyết trình tại Hội nghị chuyên ngành.

  Hạ tầng giao thông Việt Nam thăng hạng đột phá

  Theo báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu 2015-2016 (Global Competitiveness Report 2015-2016) của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), chỉ số cạnh tranh toàn cầu (GCI) của Việt Nam về chất lượng cơ sở hạ tầng chung tăng từ 123/139 (2010) lên 99/140 (2015); Trong đó chỉ số về hạ tầng giao thông vận tải tăng từ 103/139 (2010) lên 67/140 (2015).

  Trong giai đoạn 2016 – 2020, lượng vốn cần thu hút để đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Việt Nam là rất lớn, khoảng 202.000 tỷ/năm đối với hạ tầng GTVT.

  Để đạt kết quả trên, ngành giao thông đã đẩy mạnh việc huy động nguồn vốn đầu tư cho nhu cầu phát triển song song với ứng dụng công nghệ mới trong xây dựng, quản lý khai thác, bảo trì hệ thống hạ tầng giao thông.

  Sự phát triển này sẽ là lý do để các nhà đầu tư và nhà cung cấp đến với Contech Vietnam để tập trung giới thiệu những thiết bị, công nghệ và giải pháp tiên tiến của ngành tới người mua tiềm năng.

  Ngành khai khoáng: Thách thức và cơ hội

  Công nghiệp khai khoáng đóng góp 11% GDP của Việt Nam và khoảng 25% tổng ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, ngành khai khoáng đang đối mặt với nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng và đầu tư cho khai thác, đặc biệt là đầu tư máy móc hiện đại, các giải pháp phòng ngừa sự cố, trang thiết bị bảo hộ lao động…

  Nhu cầu cập nhật công nghệ, kỹ thuật khai thác hiện đại đang được áp dụng trên thế giới vào Việt Nam là rất lớn; doanh nghiệp khai khoáng Việt Nam rất cần tham gia những sự kiện chuyên ngành để cải tiến công nghệ, nâng cao kiến thức chuyên môn vận hành sản xuất, kiến thức quản lý để ngành khai khoáng phát triển bền vững, hiệu quả, an toàn, đem lại giá trị kinh tế lớn và bảo vệ môi trường.