• Tiếng Việt
 • Số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội 0943.943.388

  Trong đại dịch Covid-19, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam vẫn nộp ngân sách Nhà nước 6.600 tỷ đồng

  Trong đại dịch Covid-19, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam vẫn nộp ngân sách Nhà nước 6.600 tỷ đồng

  Giải pháp mới kiểm tra độ bền và an toàn cầu đường

  Phê duyệt dự án khu công nghiệp Quế Võ III gần 2.800 tỷ đồng ở Bắc Ninh

  Nhôm có cầu cách nhiệt: Xu hướng tất yếu trong kiến trúc hiện đại

  Tình hình kinh doanh của đa số các tập đoàn, tổng công ty nhà nước trong quý I khá bết bát. Nhưng Tập đoàn Than-Khoáng sản VN (TKV), quý I đã nộp ngân sách 6.600 tỷ đồng, tăng 12%.

  Theo TKV, quý I vừa qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của TKV diễn ra trong bối cảnh chịu tác động mạnh của đại dịch Covid -19. Trước những khó khăn và nguy cơ cao do tác động của dịch, Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị quyết liệt triển khai các giải pháp để kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh; đồng thời đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh và chuẩn bị tốt công tác tổ chức đại hội đảng bộ cơ sở theo tiến độ. Cùng với đó, Vinacomin nộp ngân sách 15 tỷ đồng cho Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Y tế và các địa phương trong công tác chống dịch.

  Vinacomin nộp ngân sách

  Ngoài Vinacomin nộp ngân sách ra, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn còn tích cực chung tay ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, hỗ trợ tiêu thụ nông ngư sản cho nhân dân địa phương nhằm chia sẻ khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid -19. Sự chung tay kịp thời của TKV với các địa phương đặc biệt là tỉnh Quảng Ninh đã được ghi nhận và đánh giá cao.

  Cụ thể, trong công tác phòng chống dịch, với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong chỉ đạo của Đảng uỷ Tập đoàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TKV cũng như sự nghiêm túc triển khai của các đơn vị trực thuộc nên tính đến thời điểm hiện tại TKV chưa có bất kì CBCNV- NLĐ nhiễm dịch Covid-19.

  Về kết quả sản xuất kinh doanh, quý I, các chỉ tiêu chính của Tập đoàn hoàn thành từ 22-25% kế hoạch năm, hỗ trợ Vinacomin nộp ngân sách. Trong đó, than nguyên khai sản xuất đạt 10,4 triệu tấn, bằng 25,7% kế hoạch năm; than tiêu thụ: 11,63 triệu tấn, bằng 24% kế hoạch. Trong đó, than cấp điện đạt 9,89 triệu tấn, tăng 12% so với cùng kỳ, tăng tương ứng 1,1 triệu tấn. Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 30.215 tỷ đồng. Thu nhập của người lao động đạt bình quân 12,5 triệu đồng/người/tháng. Đáng chú ý, nộp ngân sách Nhà nước của Tập đoàn trong quý I đạt 6.600 tỷ đồng, đạt 35% kế hoạch, tăng 12% so với cùng kỳ 2019.

  Vinacomin nộp ngân sách

  Chủ tịch Tập đoàn Vinacomin đề nghị toàn Tập đoàn tiếp tục nêu cao tinh thần “Người thợ mỏ- Người chiến sỹ”, tập trung thực hiện tốt 12 nhiệm vụ trọng tâm trong quý II nhằm tiếp tục đảm bảo công tác chống dịch an toàn; vừa chuẩn bị sẵn sàng các phương án để tăng tốc sản xuất kinh doanh khi dịch bệnh được kiểm soát.

  Theo Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải, trong quý II/2020, bám sát chỉ đạo của Đảng uỷ, HĐTV, bên cạnh Vinacomin nộp ngân sách tốt, toàn Tập đoàn phấn đấu thực hiện “3 tốt” – “Phòng chống dịch tốt – Sản xuất kinh doanh đạt kết quả tốt – Tổ chức tốt Đại hội của Đảng bộ Tập đoàn và Đảng bộ Than Quảng Ninh”.

  >>> Cập nhật thông tin mới nhất trên Facebook<<<

  Nguồn:  Văn Nghĩa – Trường Thịnh (Vinacomin)

  Thẻ bài viết

  • gian đặc biệt
  • gian hàng
  • gian tiêu chuẩn
  • Máy móc xây dựng
  • ô tô
  • Thép
  • Xây dựng