• Tiếng Việt
 • Số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội 0943.943.388

  Tuần tăng mạnh của giá dầu thế giới

  Trước khả năng các nhà sản xuất dầu lớn có thể cắt giảm sản lượng, giá dầu thế giới ghi nhận một tuần tăng giá mạnh với dầu Brent tăng 4,4%, dầu WTI tăng 2,5%.

  Tuần tăng mạnh của giá dầu thế giới

                                                                        Giá dầu đã có một tuần tăng giá, đảo ngược đà giảm giá của tuần trước. Ảnh: Reuters
  Bắt đầu tuần giao dịch ngày 22.8 (giờ Việt Nam), giá “vàng đen” đã lao dốc tới 4,5%, phá vỡ chuỗi tăng ba ngày của tuần trước đó bởi nhu cầu nhiên liệu chậm ở Trung Quốc và chỉ số USD tăng lên mức cao nhất trong năm tuần.Tuy nhiên, giá dầu ngay phiên sau đó, ngày 23.8 (giờ Việt Nam) tăng gần 4 USD, dầu thô Brent vượt mức 100 USD/thùng, quay trở lại mốc giá 3 con số khi các thị trường cân nhắc cảnh báo của Ả Rập Xê Út rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể cắt giảm sản lượng trước khả năng lượng dầu của Iran tăng nếu Tehran đạt được thỏa thuận hạt nhân với phương Tây.Tin tức về khả năng OPEC+ cắt giảm sản lượng tác động không nhỏ đến giá dầu. Ảnh: Reuters.

                                       Tin tức về khả năng OPEC+ cắt giảm sản lượng tác động không nhỏ đến giá dầu. Ảnh: Reuters.

  Trong phiên giao dịch tiếp theo ngày 24.8 (giờ Việt Nam), giá “vàng đen” tiếp đà tăng sau khi dữ liệu của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho thấy, họ chỉ đang sản xuất được 2,9 triệu thùng/ngày, thấp hơn so với mục tiêu họ đề ra.

  Tuy nhiên, phiên ngày 25.8 (giờ Việt Nam), giá dầu thế giới giảm khoảng 2 USD trong bối cảnh các nhà đầu tư chuẩn bị cho sự trở lại của dầu mỏ từ Iran và lo ngại lãi suất của Mỹ tăng sẽ làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

  Trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần, ngày 26.8 (giờ Việt Nam), giá dầu thế giới tăng khi số liệu mới về tình hình kinh tế Mỹ làm giảm mối lo ngại về nguy cơ suy thoái.

  Cụ thể, GDP quý II của Mỹ đã giảm 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức ước tính giảm 0,9% mà Bộ Thương mại Mỹ đưa ra vào tháng 7 vừa qua. Con số này cũng khả quan hơn mức ước tính của thị trường theo khảo sát của hãng tin Reuters (Anh) là 0,8%. Như vậy, trong tuần này, dầu Brent đã tăng 4,4%, dầu WTI tăng khoảng 2,5%.

  Theo các chuyên gia, một thỏa thuận hạt nhân Iran có thể đạt được hay không và việc OPEC+ có cắt giảm sản lượng sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến sự tăng giảm của giá dầu tuần sau.

  Nguồn: Báo Lao động

   

  Thẻ bài viết

  • gian đặc biệt
  • gian hàng
  • gian tiêu chuẩn
  • Máy móc xây dựng
  • ô tô
  • Thép
  • Xây dựng