• Số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội 0943.943.388

  THỊ TRƯỜNG THIẾT BỊ KHAI THÁC – TĂNG TRƯỞNG, XU HƯỚNG, TÁC ĐỘNG VÀ DỰ BÁO CỦA COVID-19 (2023 – 2028)

  Thị trường thiết bị khai thác được phân khúc theo Loại (Thiết bị khai thác bề mặt, Thiết bị khai thác hầm lò và Thiết bị chế biến khoáng sản), Ứng dụng (Khai thác kim loại, Khai thác khoáng sản và khai thác than), Loại hệ thống truyền lực (Xe động cơ IC và Xe điện) và Địa lý ( Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương và Phần còn lại của Thế giới).

  Tổng quan thị trường

  Thị trường thiết bị khai thác được định giá khoảng 98 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​đạt 135 tỷ USD vào năm 2025, đạt tốc độ CAGR khoảng 5% trong giai đoạn dự báo (2021-2026).

  Đại dịch COVID-19 đã có tác động ngay lập tức đến nền kinh tế toàn cầu và tác động đó đến tất cả các ngành công nghiệp, bao gồm cả khai thác mỏ. Các mặt hàng chính đều giảm giá đáng kể, trong khi trong một số trường hợp, giá vẫn bị động. Ví dụ, nhu cầu về than luyện kim và than nhiệt điện đã giảm xuống, trong khi nhu cầu về vàng và quặng sắt lại tăng lên.

  Tuy nhiên, thị trường dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn dự báo, do việc sử dụng ngày càng nhiều máy móc điện trong khai thác hầm lò và nhu cầu ngày càng tăng đối với kim loại và hàng hóa chiếm thị phần chính trên thị trường. Nhu cầu ngày càng tăng về phân khoáng để cải thiện năng suất nông nghiệp và sự gia tăng xây dựng đường bộ và đường sắt qua các khu vực đồi núi dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu cho hoạt động khai thác ở các nước mới nổi như Ấn Độ và Trung Quốc.

  Sự đổi mới liên tục về khai thác mỏ kỹ thuật số được kỳ vọng sẽ thay đổi các khía cạnh chính của hoạt động khai thác trong vài năm tới. Đầu tư tăng và hỗ trợ của chính phủ cho đổi mới mỏ kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ kích hoạt nhu cầu về thiết bị khai thác trong giai đoạn dự báo. Những cải tiến và đổi mới trong công nghệ và thiết bị khai thác đã góp phần nâng cao cấp quặng, do đó, kéo dài tuổi thọ của các mỏ cũ hơn.

  Châu Á – Thái Bình Dương được dự đoán là thị trường lớn nhất cho thiết bị khai thác trong giai đoạn dự báo.

  Xu hướng thị trường chính

  Sự gia tăng sử dụng Viễn thông trong ngành Khai thác mỏ

  Những tiến bộ và đổi mới công nghệ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp máy khai thác mỏ tăng trưởng. Một số công nghệ đang cách mạng hóa ngành bao gồm tự động hóa, Internet vạn vật (IoT), hình ảnh 3D và công nghệ plasma. Những máy này được phát triển bằng vật liệu và công nghệ có thể chịu được nhiệt độ và áp suất cao. Máy móc phải tiếp xúc với các chất hóa học và bức xạ cao có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các bộ phận. Những người chơi trên thị trường đang tập trung vào những thách thức như vậy và đang phát triển các loại máy có thể được sử dụng để khai thác các khoáng chất hoặc kim loại cụ thể.

  Việc sử dụng viễn thông trong ngành công nghiệp khai thác đã được chứng minh là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Các cảm biến của Internet vạn vật (IoT) cung cấp phản hồi cho người quản lý đội xe, giúp đảm bảo thời gian ngừng hoạt động do trục trặc thấp hơn và giúp lập kế hoạch cho các hoạt động bảo trì. Với môi trường ngày càng cạnh tranh trên tất cả các ngành, các công ty không ngừng tìm kiếm tối ưu hóa quy trình, do đó, đã làm tăng nhu cầu tự động hóa trong ngành khai thác. Máy bay không người lái đang được sử dụng để thăm dò và giám sát các mỏ.

  Máy bay không người lái đảm bảo rằng các khu vực thông thoáng trước vụ nổ, theo dõi khói sau vụ nổ và cải thiện độ an toàn tổng thể của các địa điểm. BHP (Úc) đã sử dụng máy bay không người lái tại các mỏ ở Úc để giám sát. Hệ thống tự động hóa và điều khiển từ xa trong ngành khai thác mỏ cải thiện đáng kể năng suất và độ an toàn. Do đó, doanh số bán máy móc khai thác mới được đồng bộ hóa với các giải pháp viễn thông dự kiến ​​sẽ thúc đẩy thị trường máy móc khai thác.

  Châu Á – Thái Bình Dương được kỳ vọng sẽ dẫn đầu thị trường

  Châu Á – Thái Bình Dương có khả năng dẫn đầu về thiết bị khai thác trong giai đoạn dự báo. Nhiều nước đang phát triển trong khu vực có các khu vực sản xuất than lớn và các ngành công nghiệp khai thác than và kim loại đáng kể cần mức đầu tư vốn đáng kể. Trong khu vực đang chứng kiến ​​nhu cầu ngày càng tăng về các loại máy phát thải thấp hơn, chi phí thấp và hiệu quả năng lượng cao.

  Châu Á – Thái Bình Dương sẽ thống trị thị trường thiết bị khai thác do có lượng tiền gửi dồi dào. Khu vực này mang lại một số cơ hội cho các công ty khai thác mỏ, vì có phạm vi đáng kể cho việc thăm dò bauxit, quặng sắt và than đá. Ngược lại, Bắc Mỹ sẽ chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng do sự tiến bộ trong công nghệ ô tô và khu vực này là nơi có trữ lượng lớn đồng, vàng và sắt, mang lại cơ hội thăm dò.

  Sự sẵn có ngày càng tăng của mô hình dựa trên thuê sẽ khuyến khích người dùng cuối sử dụng máy móc tiên tiến. Sự gia tăng nhanh chóng của hoạt động xây dựng và sản lượng sản xuất ở Trung Quốc, cùng với những nỗ lực của chính phủ nhằm thúc đẩy cơ giới hóa các mỏ đã dẫn đến sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường máy móc khai thác tại nước này. Hơn nữa, thị trường Ấn Độ được dự đoán sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định do tăng trưởng sản lượng khai thác và nhu cầu đáng kể về cơ giới hóa mỏ.

  Bối cảnh cạnh tranh

  Thị trường thiết bị khai thác được đặc trưng bởi sự hiện diện của nhiều công ty quốc tế và khu vực, dẫn đến một môi trường thị trường cạnh tranh cao. Các công ty lớn trong ngành khai thác hiện đang cung cấp các giải pháp tại chỗ như sửa chữa linh kiện và thiết bị cũng như các dịch vụ bao gồm hỗ trợ một phần và thậm chí hỗ trợ phân tích dữ liệu. Nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường thiết bị khai thác đã thông qua việc mua lại và mở rộng kinh doanh làm chiến lược phát triển quan trọng để phát triển vị trí địa lý và quảng bá công nghệ sản phẩm của họ.

  • Vào tháng 6 năm 2020, Caterpillar Inc. đã mua lại Marble Robot Inc., một công ty cung cấp giải pháp công nghệ tự động và robot có trụ sở tại California.
  • Vào tháng 5 năm 2020, Epiroc đã nhận được một đơn đặt hàng từ Codelco trị giá hơn 20 triệu USD để cung cấp máy xúc ngầm, giàn khoan mặt, giàn khoan bắt vít đá và xe tải khai thác.

  Một số công ty hàng đầu trên thị trường là Caterpillar, Liebherr-international, Atlas Copco Construction & Mining, Hitachi, Sandvik, Metso Corp. và Outotec. Các công ty hàng đầu cũng có nhiều công ty con hoạt động cụ thể cho một số sản phẩm nhất định và / hoặc ở các quốc gia khác nhau.

  (Nguồn: Mordor INTELLIGENCE)

  Thẻ bài viết

  • gian đặc biệt
  • gian hàng
  • gian tiêu chuẩn
  • Máy móc xây dựng
  • ô tô
  • Thép
  • Xây dựng
  Translate »